Đăng ký SPRINGMEBLOG để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn!

Forgot Password

Đăng ký SPRINGMEBLOG để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký tài khoản Springmeweb!

Vui lòng kiểm tra Email, click vào Link để kích hoạt tài khoản.

Sự Khác Nhau Giữa Up-selling Và Cross-selling

BY: Nguyen-Ngoan  |   Aug. 3, 2018  |  
Sales
  • 0

Có hai kỹ thuật sales đơn giản để cải thiện đội ngũ sales của bạn đến mức một khách hàng luôn luôn mua một thứ gì đó từ bạn: up-sell  cross-sell.

Kỹ thuật thứ nhất tập trung vào sự nâng cấp đến dòng sản phẩm cao hơn sản phẩm khách hàng muốn mua. Kỹ thuật thứ hai ghép cặp những sản phẩm mà khách hàng đã mua mua với những sản phẩm mà khách hàng quan tâm.

Up-selling các khách hàng hiện tại

Khi up-sell, bạn cố gắng bán cho khách hàng một sản phẩm tốt hơn. Ví dụ, khi bạn tỏ ý muốn mua một chiếc ô tô cụ thể nào đó, người bán sẽ giới thiệu với bạn một loạt các tùy chọn hay nâng cấp mà bạn có thể cá nhân hóa và cải tiến model bạn chọn. Đây là một hình thức upsell. Một hình thức khác thường thấy trong các trang đăng ký thành viên, ví dụ thành viên trang hẹn hò, bạn có thể chọn phiên bản free, phiên bản basic hay phiên bản premium.

Có vài cách để xem xét áp dụng quá trình upsell. Bạn có thể làm điều này tại thời điểm khởi đầu quá trình mua hàng hay tại thời điểm sau này khi khách hàng đã có một trải nghiệm tích cực với sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Một vài sản phẩm dễ upsell tại thời điểm ban đầu, trong khi một số sản phẩm khác cần khách hàng thấy bằng chứng về sản phẩm hay dịch vụ tuyệt hảo của bạn.

Cross-Selling tại điểm bán hàng

Cross-selling thường xảy ra tại thời điểm bán hàng khi khách hàng đã chịu móc ví của họ. Cross-selling lấy các sản phẩm khác nhau và để khách hàng lựa chọn thêm vào đơn đặt hàng của họ. Hãy xem xét quy trình check out của Amazon. Nó nói rõ với bạn những thứ các khách hàng khác đã mua với cùng một giao dịch mua hàng này. Nó trồng hạt giống của những gì được khen ngợi trong các đơn hàng đã mua.

Cross-selling thường ghép những thứ theo cách để người mua được giảm giá trên toàn bộ đơn hàng hay một số ưu đãi khác như được giao hàng miễn phí. Một lần nữa, Amazon đã làm tốt việc này bằng cách cho khách hàng biết họ cần mua thêm bao nhiêu để đủ điều kiện được giao hàng miễn phí.

Sử dụng cả hai kỹ thuật trong kinh doanh

Cả hai kỹ thuật đều có giá trị với lãnh đạo doanh nghiệp hay quản lý bán hàng. Nếu một đại diện bán hàng có thể thực hiện mọi giao dịch bán hàng và tăng nó chỉ 10% bằng cách cung cấp một phiên bản tốt hơn hay một sản phẩm miễn phí, lợi nhuận sẽ tăng. Các cửa hàng fast food đã làm chủ nghệ thuật upsell và cross-sell. Khi bạn order một bửa ăn, người thu ngân có thể hỏi, "Anh có muốn thứ lớn hơn?". Đấy là upsell. Khi bạn trả lời Có hay Không, câu hỏi tiếp theo khi bạn thực sự trả tiền là, "Bạn có thích một ly nước không?". Đây là cross-sell.

Cả hai kỹ thuật đều làm tăng giá trị của đơn hàng, mà chỉ cần dành rất ít thời gian và không tôán thêm chi phí marketing hay chi phí giao hàng. Các Sales Leader có thể sử dụng ví dụ này để huấn luyện nhân viên bán hàng luôn luôn hỏi khách hàng cả hai, để họ tăng cơ hội nhận được một hoặc cả hai đơn đặt hàng bổ sung.

*******************
Bài viết được Springmeblog dịch từ trang Smallbusiness.chron.com. Bạn có thể đọc bài viết bằng Tiếng Anh có hỗ trợ dịch thuật từ Springmeblog theo link.
Please Share This With

ĐĂNG KÝ ĐỂ TIẾP THU KIẾN THỨC HIỆU QUẢ HƠN

ABOUT SPRINGMEBLOG

Springmeblog.com giới thiệu các bài viết về chủ đề KINH DOANH, PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP, QUẢN LÝ CON TRẺ.

Các bài viết của Springmeblog được chọn lọc kỹ từ các bài viết English của các chuyên gia giỏi trên thế giới để mang lại nguồn kiến thức HỮU ÍCH nhất và THIẾT THỰC nhất có thể áp dụng ngay vào công việc và cuộc sống.

Springmeblog.com được thiết kế nhằm mang đến sự tiếp thu kiến thức một cách HIỆU QUẢ nhất. Mỗi bài viết English được giới thiệu có công cụ TỪ ĐIỂN TÍCH HỢP hỗ trợ đọc hiểu. Cùng với các công cụ LƯU BÀI VIẾT, TẠO GHI CHÚ cho mỗi bài viết, springmeblog hỗ trợ cho việc HỌC TẬP SUỐT ĐỜI qua tiêu chí ĐỌC ĐỂ LÀM và HỌC ĐỂ LÀM ĐƯỢC.

© 2018 SPRINGMEWEB. DESIGIN BY SPRINGMEWEB