Đăng ký SPRINGMEBLOG để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn!

Forgot Password

Đăng ký SPRINGMEBLOG để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký tài khoản Springmeweb!

Vui lòng kiểm tra Email, click vào Link để kích hoạt tài khoản.

Một số khái niệm về trang web dành cho chủ doanh nghiệp

BY: Nguyen-Ngoan  |   Aug. 30, 2018  |  
Web Marketing
  • 0

Một website doanh nghiệp có gì?

Các chủ doanh nghiệp nhỏ, các bạn kinh doanh tại nhà, có thể rất bối rối với những thuật ngữ chuyên ngành khi tìm hiểu để làm một trang web cho công ty của mình, hoặc để kinh doanh tại nhà. Bài viết này trình bày 4 thành phần chính của trang web mà các chủ doanh nghiệp hay các bạn kinh doanh cần biết.

1. Một tên miền

Tên miền (domain) chính là địa chỉ trên thế giới online của công ty bạn. Và nói chung, bạn phải đầu tư nguồn lực (thời gian, chi phí để giúp càng nhiều người nhớ được địa chỉ của bạn càng tốt). Anh google cũng có thể giúp bạn bằng cách chỉ khách hàng đến cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, một, bạn phải trả tiền cho anh google, hai, bạn phải đầu tư nguồn lực cho cái gọi là SEO.

Lưu ý: tên miền không chỉ là một cái bảng ghi địa chỉ, mà chính là một cái sổ đỏ cho ngôi nhà online của công ty bạn. Vì thế bạn cần sở hữu và bảo vệ quyền sở hữu tên miền của công ty mình.

2. Các giao diện.

Đó là những cái bạn thấy trên màn hình máy tính hay smartphone. Giao diện cũng như các quầy kệ trưng bày sản phẩm để bạn đặt sản phẩm của bạn lên đó một cách trật tự ngăn nắp và thẫm mỹ để khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm. Chú ý, giao diện chỉ là các quầy, kệ để trưng bày, nó là bộ khung và không bao gồm các hình ảnh cũng như nội dung bằng chữ trên trang web của bạn.

Một phòng trưng bày sản phẩm có nhiều khu vực trưng bày nhiều dòng sản phẩm khác nhau, một trang web cũng vậy, chúng có nhiều giao diện thường gọi là các trang (page) để hiển thị các chức năng khác nhau, Ví dụ, trang chủ, trang sản phẩm, trang giới thiệu công ty...vv.

Các giao diện cũng như phòng trưng bày của bạn, lâu lâu cũng cần được trang trí lại hay bố trí lại theo xu hướng thị hiếu khách hàng. Khi đó bạn cần đến các nhà thiết kế web để thay đổi giao diện cho trang web.

Về mặt lập trình, giao diện của trang web thường tương ứng với cái gọi là "mã nguồn" của trang web. Công ty bạn có thể sở hữu phần mã nguồn này hoặc không cũng không quan trọng lắm, vì mã nguồn thực ra cũng chỉ là phần vỏ bên ngoài. Bạn có thể phải cần một mã nguồn mới sau một thời gian.

Giao diện là cái bạn cần đến các nhà thiết kế web để tạo ra. Hiện nay có rất nhiều giao diện được các nhà thiết kế chuyên nghiệp thiết kế sẳn. Nói chung đa số công ty không cần thiết phải chi quá nhiều tiền cho việc thiết kế một trang web có giao diện đặc biệt cho riêng mình. Vì nếu không khéo, bạn sẽ bắt gặp giao diện đó có rất nhiều ở các trang web khác. Hãy hình dung, giao diện trang web giống như việc xây các ngôi nhà hiện nay vậy, đa số là na ná nhau, và như thế là cũng đủ để sử dụng. Để có một ngôi nhà thật đặc biệt không đơn giản.

3. Nội dung

Nội dung là tất cả các văn bản, hình ảnh, video trên trang web của công ty bạn. Nội dung chính là "sản phẩm" của bạn, là cái bạn phải luôn luôn "sản xuất" và trưng bày trên trang web. Tùy theo mục đích sử dụng trang web, phần nội dung có thể phải liên tục cập nhật thông tin mới hoặc lâu lâu mới thay đổi.

Nhiệm vụ "sản xuất" nội dung trên trang web phải là nhiệm vụ của chính công ty bạn, các nhà thiết kế web không thể sản xuất thay bạn (trừ khi đó là các công ty có mảng dịch vụ nội dung, hay marketing). Việc giao khoán nội dung ban đầu của trang web cho các nhà thiết kế thường không đạt hiệu quả.

Nội dung là phần quan trọng nhất mà bạn phải đầu tư cho trang web, hãy hình dung bạn có một phòng trưng bày thật đẹp (được các nhà thiết kế web tạo ra) nhưng trong đó là các sản phẩm không có chất lượng với bao bì không có gì nổi bật, liệu bạn có thu hút được khách hàng. Một trang web cần có nội dung bằng văn bản chỉnh chu, và hình ảnh càng đẹp càng tốt.

4. Cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu chính là KHO HÀNG của công ty bạn, đó là nơi lưu trữ tất cả các nội dung do công ty bạn tạo ra trong suốt thời gian. Cơ sở dữ liệu là cái bạn nên giữ gìn cẩn thận bằng cách sao lưu và lưu trữ an toàn một cách thường xuyên. Vì đó chính là tài sản số của công ty bạn.

Cơ sở dữ liệu rất quan trọng, vì nó có thể chứa các bí mật kinh doanh, các thông tin về khách hàng của công ty bạn. Vì thế cần chú ý bảo mật cho cơ sở dữ liệu của trang web. Trong trường hợp bạn làm lại trang web, thì cơ sở dữ liệu vẫn được giữ lại, có thể cải tiến, nhưng không nên bỏ hoàn toàn cơ sở dữ liệu cũ.

Nguyễn Ngoan

Please Share This With

ĐĂNG KÝ ĐỂ TIẾP THU KIẾN THỨC HIỆU QUẢ HƠN

ABOUT SPRINGMEBLOG

Springmeblog.com giới thiệu các bài viết về chủ đề KINH DOANH, PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP, QUẢN LÝ CON TRẺ.

Các bài viết của Springmeblog được chọn lọc kỹ từ các bài viết English của các chuyên gia giỏi trên thế giới để mang lại nguồn kiến thức HỮU ÍCH nhất và THIẾT THỰC nhất có thể áp dụng ngay vào công việc và cuộc sống.

Springmeblog.com được thiết kế nhằm mang đến sự tiếp thu kiến thức một cách HIỆU QUẢ nhất. Mỗi bài viết English được giới thiệu có công cụ TỪ ĐIỂN TÍCH HỢP hỗ trợ đọc hiểu. Cùng với các công cụ LƯU BÀI VIẾT, TẠO GHI CHÚ cho mỗi bài viết, springmeblog hỗ trợ cho việc HỌC TẬP SUỐT ĐỜI qua tiêu chí ĐỌC ĐỂ LÀM và HỌC ĐỂ LÀM ĐƯỢC.

© 2018 SPRINGMEWEB. DESIGIN BY SPRINGMEWEB