Đăng ký SPRINGMEBLOG để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn!

Forgot Password

Đăng ký SPRINGMEBLOG để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký tài khoản Springmeweb!

Vui lòng kiểm tra Email, click vào Link để kích hoạt tài khoản.

Làm Thế Nào để Bán Mọi Thứ Cho Bất Kỳ Ai?

BY: Nguyen-Ngoan  |   Aug. 24, 2018  |  
Sales
  • 0

Một trong những kỹ năng giá trị nhất của người bán hàng là biết cách bán hàng cho bất kỳ ai. Trở thành một người bán hàng tuyệt vời mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp.

Dưới đây là một số lời khuyên tuyệt vời giúp bạn bán hàng cho bất kỳ ai.

1. Hiểu nhu cầu của khách hàng (Customer Needs)

Không quan trọng bạn đang bán gì, điều quan trọng nhất của bán hàng là sự hiểu biết nhu cầu của khách hàng và tìm ra cách để đáp ứng chúng.

Trong hầu hết mọi trường hợp, một nhân viên bán hàng tập trung vào dịch vụ khách hàng và cách sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng sẽ thành công hơn nhiều so với nhân viên bán hàng tập trung vào các tính năng và thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Có lẽ khách hàng của bạn có những điểm đau (paint points) mà sản phẩm của bạn có thể giảm bớt, hoặc có lẽ họ có mong muốn rằng nó có thể thực hiện.

Khi bạn xác định nhu cầu của khách hàng mục tiêu của mình và cách sản phẩm của bạn có thể đáp ứng chúng, hãy tập trung vào việc bán hàng xung quanh việc đáp ứng những nhu cầu, đó là cách tốt nhất để bạn chốt sale.

2. Sell Yourself

Cho dù bạn đang gọi một cuộc điện thoại để bán hàng (cold calling) hay đã nói chuyện với khách hàng trước đó, điều quan trọng cần lưu ý là trước khi một người sẵn sàng giao lại số tiền phải rất khó khăn mới kiếm được cho bạn, họ đã phải thích chính người bán hàng nhiều như họ thích sản phẩm bạn đang bán.

Khi bạn đang thực hiện một lời giới thiệu để bán hàng, hãy dành một chút thời gian để làm quen với khách hàng của bạn và cho họ biết về bạn. Kể cho họ một câu chuyện ngắn, làm cho họ cười, và nói chung chỉ đơn giản là để cho cá tính của bạn tỏa sáng.

Nếu bạn có thể khiến khách hàng của bạn nhìn thấy bạn như một người và thậm chí là một người bạn thay vì chỉ là một người đang cố gắng bán thứ gì đó cho họ, họ sẽ có khuynh hướng mua thứ gì đó của bạn.

3. Nghiên cứu những người bạn đang bán.

Trước khi bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và phác thảo một lời chào hàng hiệu quả nhất nhắm đúng mục tiêu khách hàng bạn đang bán, điều đầu tiên bạn cần phải biết nhiều nhất có thể về người bạn đang bán hàng.

Đôi khi, việc tăng doanh thu đòi hỏi phải nghiên cứu một khách hàng cụ thể nếu bạn đang tạo một lời chào hàng chính cho một nhân vật cao cấp trong một công ty mà bạn có thể nghiên cứu trước.

Những lúc khác, khi bán trực tiếp cho người tiêu dùng, hãy nghiên cứu người bạn đang bán là ai để tìm ra khách hàng mục tiêu cho sản phẩm của bạn và phân tích nhu cầu và mong muốn của họ.

Dù bằng cách nào, biết càng nhiều càng tốt về những người bạn đang bán trước khi bắt đầu bán hàng là điều cần thiết nếu bạn muốn lời chào hàng của bạn đạt hiệu quả cao nhất có thể.

4. Đặt câu hỏi

Làm cho trung tâm của việc bán hàng xoay quanh một cuộc trò chuyện với khách hàng, một trong những phần quan trọng nhất trong cuộc trò chuyện là những câu hỏi mà bạn hỏi khách hàng.

Đặt câu hỏi cho khách hàng (và thực sự lắng nghe câu trả lời của họ) đạt được hai giá trị khác nhau.

  • Một, nó cho phép bạn tìm hiểu thêm về người bạn đang bán, nhu cầu và mong muốn của họ, và những gì họ đang tìm kiếm trong một sản phẩm.
  • Hai và quan trọng hơn, đặt câu hỏi là một kỹ thuật bán hàng hiệu quả bởi vì mọi người thích nói về bản thân họ.

Chính điều này lại làm cho người bạn đang bán thích bạn; khi bạn thể hiện sự quan tâm chân thành đến khách hàng và cho họ cơ hội để nói về những chủ đề yêu thích - về bản thân họ - họ sẽ cảm thấy thú vị với cuộc trò chuyện và do đó rất có thể cuối cùng họ sẽ mua thứ gì đó của bạn.

5. Don't Sell. Help

Những người đang mua hàng của bạn cần nhìn nhận bạn như một người đang giúp họ giải quyết những vấn đề của họ thông qua sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Hãy nhớ rằng một trong những điều chính khiến mọi người mua một sản phẩm mới là họ đang phải vật lộn với một vấn đề mà họ hy vọng rằng sản phẩm đó sẽ giải quyết. Do đó, công việc của bạn là đảm bảo rằng bạn hữu ích nhất có thể. Khi bạn đang thực sự cố gắng trở nên hữu ích trong việc giải quyết các nhu cầu của khách hàng, lời chào hàng của bạn sẽ thành công hơn rất nhiều.

Bài viết được Springmeblog dịch, các bạn nên đọc bài viết gốc THEO LINK, hoặc đọc bài viết English có tích hợp từ điển TẠI ĐÂY. Springmeblog chỉ mong muốn bắt một chiếc thang để các bạn vượt qua rào cản ngoại ngữ, và là chiếc cầu nối giữa bạn và những chuyên gia hàng đầu trên thế giới trong nhiều lĩnh vực. Vượt qua rào cản ngoại ngữ các bạn có thể tự mình tiếp thu được nhiều kiến thức và kinh nghiệp từ những người giỏi nhất, các chuyên gia hàng đầu để phát triển và thành công.
Please Share This With

ĐĂNG KÝ ĐỂ TIẾP THU KIẾN THỨC HIỆU QUẢ HƠN

ABOUT SPRINGMEBLOG

Springmeblog.com giới thiệu các bài viết về chủ đề KINH DOANH, PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP, QUẢN LÝ CON TRẺ.

Các bài viết của Springmeblog được chọn lọc kỹ từ các bài viết English của các chuyên gia giỏi trên thế giới để mang lại nguồn kiến thức HỮU ÍCH nhất và THIẾT THỰC nhất có thể áp dụng ngay vào công việc và cuộc sống.

Springmeblog.com được thiết kế nhằm mang đến sự tiếp thu kiến thức một cách HIỆU QUẢ nhất. Mỗi bài viết English được giới thiệu có công cụ TỪ ĐIỂN TÍCH HỢP hỗ trợ đọc hiểu. Cùng với các công cụ LƯU BÀI VIẾT, TẠO GHI CHÚ cho mỗi bài viết, springmeblog hỗ trợ cho việc HỌC TẬP SUỐT ĐỜI qua tiêu chí ĐỌC ĐỂ LÀM và HỌC ĐỂ LÀM ĐƯỢC.

© 2018 SPRINGMEWEB. DESIGIN BY SPRINGMEWEB