Đăng ký SPRINGMEBLOG để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn!

Forgot Password

Đăng ký SPRINGMEBLOG để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký tài khoản Springmeweb!

Vui lòng kiểm tra Email, click vào Link để kích hoạt tài khoản.

Các Chủ Doanh Nghiệp Nhỏ Nên Dành Bao Nhiêu Thời Gian Cho Tiếp Thị?

BY: Nguyen-Ngoan  |   Sept. 10, 2018  |  
Start Business
  • 0

Đây là một câu hỏi rộng, nhưng thẳng thắn mà nói, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ không dành đủ thời gian và nguồn lực phù hợp để làm tiếp thị.

Một số chủ doanh nghiệp có xu hướng "Oops ... doanh số bán hàng của chúng ta đang xuống vì vậy chúng ta phải làm tiếp thị thôi." Sau đó, họ thực hiện một loạt chiến dịch tiếp thị cho đến khi doanh số tăng lên. Và khi doanh số tăng lên, các chiến dịch tiếp thị lại dừng lại cho đến khi đến chu kỳ "Oops, doanh số chúng ta đang giảm ..." tiếp theo.

Việc tiếp thị không nhất quán tạo ra một chu kỳ "đói - no" trong kinh doanh. Để loại bỏ các đỉnh và các thung lũng trong biểu đồ tăng trưởng và tạo ra sự tăng trưởng đều đặn, tính nhất quán trong tiếp thị là chìa khóa!

Tiếp thị giống như việc thở bạn không thể sống bằng một hơi thở, cũng như một doanh nghiệp không thể tồn tại và phát triển chỉ với một nỗ lực tiếp thị.

"Tôi nên dành bao nhiêu thời gian để tiếp thị?"

Đây là một công thức đơn giản để giúp bạn đi đúng hướng.

Đó là quy tắc 60 - 30 - 10.

Đầu tư thời gian cho doanh nghiệp của bạn theo cách sau:

  • 60% cho tiếp thị và bán hàng
  • 30% cho tạo ra sản phẩm hoặc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ giao hàng
  • 10% về quản trị (administration) và quản lý (management).

Hoặc đơn giản, ưu tiên thời gian của bạn như quản lý tiếp thị - quản lý.

Có một ngoại lệ cho các Startup. Vì bạn chưa có khách hàng (hoặc rất ít) hãy dành 80 - 90% thời gian cho tiếp thị và bán hàng và 10 - 20% phát triển hệ thống, quản trị và quản lý.

Quy tắc 60 - 30 -10 cũng áp dụng tốt vào các khía cạnh khác của doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ, khi nói đến việc duy trì khách hàng cũ và mua lại khách hàng mới, hãy dành 60% thời gian và nỗ lực của bạn để giữ và phát triển các khách hàng hiện tại. Chi tiêu 30% cho dòng khách hàng mới ngắn hạn và 10% cho các khách hàng hoặc dự án lớn dài hạn.

Trong đào tạo

Dành 60% thời gian và ngân sách đào tạo để phát triển và nâng cao thế mạnh của bạn; 30% học các khái niệm mới; và 10% làm việc để cải thiện điểm yếu của bạn.

Nếu bạn không có thời gian và ngân sách cho đào tạo, bạn nên suy nghĩ lại điều này. Hãy tưởng tượng bạn có thể phát triển thêm bao nhiêu chỉ đơn giản bằng cách mài cho thật sắc thế mạnh của bạn. Bạn sẽ luôn nhận được lợi tức cao khi đầu tư cho đào tạo.

Đào tạo nhân viên

Nếu bạn có nhân viên, dành 60% thời gian của bạn cho các nhân viên giỏi nhất, các siêu sao. 30% đối với nhân viên có triển vọng và 10% đối với những người có hiệu quả thấp.

Cũng giống như nâng cao kỹ năng, đầu tư thời gian và năng lượng vào cơ hội chiến thắng sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với cố gắng cải thiện điểm yếu hoặc hiệu suất kém.

Áp dụng quy tắc 60 - 30 - 10 trong tuần làm việc

Nếu bạn làm việc trung bình 50 giờ 1 tuần, các tỷ lệ này sẽ tương ứng với 30 giờ bán hàng và tiếp thị, 15 giờ cung cấp và phân phối sản phẩm dịch vụ và 5 giờ dành cho quản lý.

Hãy thử và bạn có thể ngạc nhiên trước kết quả kinh doanh của bạn.

Nguồn bài viết English

Please Share This With

ĐĂNG KÝ ĐỂ TIẾP THU KIẾN THỨC HIỆU QUẢ HƠN

ABOUT SPRINGMEBLOG

Springmeblog.com giới thiệu các bài viết về chủ đề KINH DOANH, PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP, QUẢN LÝ CON TRẺ.

Các bài viết của Springmeblog được chọn lọc kỹ từ các bài viết English của các chuyên gia giỏi trên thế giới để mang lại nguồn kiến thức HỮU ÍCH nhất và THIẾT THỰC nhất có thể áp dụng ngay vào công việc và cuộc sống.

Springmeblog.com được thiết kế nhằm mang đến sự tiếp thu kiến thức một cách HIỆU QUẢ nhất. Mỗi bài viết English được giới thiệu có công cụ TỪ ĐIỂN TÍCH HỢP hỗ trợ đọc hiểu. Cùng với các công cụ LƯU BÀI VIẾT, TẠO GHI CHÚ cho mỗi bài viết, springmeblog hỗ trợ cho việc HỌC TẬP SUỐT ĐỜI qua tiêu chí ĐỌC ĐỂ LÀM và HỌC ĐỂ LÀM ĐƯỢC.

© 2018 SPRINGMEWEB. DESIGIN BY SPRINGMEWEB