Đăng ký SPRINGMEBLOG để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn!

Forgot Password

Đăng ký SPRINGMEBLOG để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký tài khoản Springmeweb!

Vui lòng kiểm tra Email, click vào Link để kích hoạt tài khoản.

Thế Nào Là Một Trang Web Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp Bạn?

BY: Nguyen-Ngoan  |   Oct. 11, 2018  |  
Springmeweb
  • 0

Một trang web là một phương tiện, một công cụ để kinh doanh. Việc không lựa chọn trang web phù hợp cũng giống như việc bạn sắm một chiếc xe tải nặng để đi làm hàng ngày, hoặc một chiếc sedan để chở vật liệu xây dựng. 

Một trang web không phù hợp làm cho doanh nghiệp của bạn mất đi không phải là chi phí đầu tư cho trang web, mà làm mất đi một điều cực kỳ quan trọng khác, đó là cơ hội kinh doanh, là sự tăng trưởng lẽ ra phải có nếu trang web hỗ trợ đắc lực trong việc đạt được các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Thế nào là trang web phù hợp? 

1. Phù hợp với khách hàng mục tiêu. 

Ví dụ, nếu bạn bán rau củ quả, thực phẩm online. Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Có phải là các bạn trẻ? Có phải là các quý ông? Vâng, đa số những người sẽ mua hàng của bạn là các bà, các cô, họ đã có gia đình và tìm kiếm nguồn thực phẩm phù hợp cho gia đình của họ. 

Nếu bạn kinh doanh rau củ quả hữu cơ? Khách hàng của bạn không phải là những chị em công nhân lao động, hay nhân viên văn phòng bình thường, đó phải là những người có thu nhập khá cao. 

Trang web của bạn phải phù hợp với khách hàng tiềm năng. Từ những yếu tố thiết kế như: màu sắc, font chữ...vv. Cho đến nội dung. 

Đa số các trang web hiện nay chủ yếu chỉ thiết kế theo cảm tính về ngành nghề hoặc thương hiệu, hoặc thiết kế theo sự lựa chọn của người chủ trang web, hầu như ít quan tâm đến khách hàng mục tiêu của trang web. Và bạn biết hệ quả của điều này là gì không? Chỉ có chủ trang web mới thích vào trang web còn khách hàng thì không.

2. Phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Ví dụ, bạn là một trang trại vừa trồng rau củ quả, vừa phân phối cho khách hàng. Vậy mục đích kinh doanh của bạn là gì? Có phải tìm thật nhiều khách hàng, càng nhiều càng tốt không? Việc có nhiều khách hàng có tốt cho bạn không? Chưa hẳn là vậy, rau quả đâu để bạn cung cấp nếu lượng khách hàng tăng vượt ra ngoài khả năng sản xuất của bạn.

Là một cửa hàng bán cây trái cũng vậy, bạn không phải lúc nào cũng có kho hàng vô tận để có thể cung cấp cho lượng khách hàng tăng đột biến. Bạn luôn cần một lượng khách hàng ổn định để có thể tính toán trước và nhập hàng.

Là một trang trại sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản phẩm hữu cơ, bạn cần một lượng khách hàng ổn định và trung thành, tập trung ở một khu vực nhất định (để có thể giao hàng). Khi ấy trang web phải được thiết kế cho mục đích làm cho khách hàng ngày càng tin tưởng và yêu quý sản phẩm từ nông trại của bạn. Trang web của bạn không cần thiết kế để mời gọi khách hàng càng nhiều càng tốt. Và có thể bạn cũng không cần làm SEO để lên top trên kết quả tìm kiếm trên toàn quốc. 

Tuy nhiên, nếu là một công ty cung cấp thiết bị, vật tư hay làm dịch vụ cho nông nghiệp thì lại khác, bạn sẽ cần một lượng khách hàng tiềm năng lớn. Nếu dịch vụ, hay sản phẩm của bạn gọn nhẹ, có thể giao hàng toàn quốc (giống, các loại chế phẩm vi sinh). Trang web của bạn phải được thiết kế để thu hút thật nhiều khách hàng tiềm năng, và để phục vụ cho mục đích đó, trang web cần có thiết kế và nội dung phù hợp cho SEO.

3. Phù hợp với loại hình và quy mô doanh nghiệp.

Là một công ty khởi nghiệp, một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp quy mô nhỏ. Trang web của bạn cần tập trung vào giới thiệu sản phẩm cho tốt, bắt mắt và hấp dẫn với khách hàng. Những chức năng chung chung như TIN TỨC, hoặc Blog sẽ chỉ làm bạn mất thời gian. Có ai vào trang web bán rau quả, trái cây để đọc tin tức? Hay các bài bạn sưu tầm đâu đó trên mạng về trái cây, rau quả, chỉ làm cho trang web của bạn nhiều "rác" hơn thôi. 

Là một công ty khởi nghiệp, một công ty nhỏ, bạn không thể thuê một người viết nội dung, và nếu bạn cũng không viết tốt. Trang web của bạn cần được thiết kế để chứa nhiều hình ảnh hơn là chữ. 

Tóm lại 

Giống như một chiếc ô tô luôn có những thành phần cơ bản, động cơ, bánh xe, đèn, còi...vv. Tuy nhiên một chiếc xe tải không phải là một chiếc 4 chỗ. Một trang web cũng vậy, những sự khác biệt khá nhỏ không phải ai cũng nhận thấy, tuy nhiên hết sức quan trọng. 

Trang web của bạn là một "nhân viên" thầm lặng, anh ấy nói chuyện, giao lưu, thuyết phục khách hàng cho bạn. Và bạn không thể cứ ra ngoài đường, gọi bất kỳ một anh chạy grab nào và bảo anh ấy trở thành nhân viên bán hàng cho bạn được. 

Please Share This With

ĐĂNG KÝ ĐỂ TIẾP THU KIẾN THỨC HIỆU QUẢ HƠN

ABOUT SPRINGMEBLOG

Springmeblog.com giới thiệu các bài viết về chủ đề KINH DOANH, PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP, QUẢN LÝ CON TRẺ.

Các bài viết của Springmeblog được chọn lọc kỹ từ các bài viết English của các chuyên gia giỏi trên thế giới để mang lại nguồn kiến thức HỮU ÍCH nhất và THIẾT THỰC nhất có thể áp dụng ngay vào công việc và cuộc sống.

Springmeblog.com được thiết kế nhằm mang đến sự tiếp thu kiến thức một cách HIỆU QUẢ nhất. Mỗi bài viết English được giới thiệu có công cụ TỪ ĐIỂN TÍCH HỢP hỗ trợ đọc hiểu. Cùng với các công cụ LƯU BÀI VIẾT, TẠO GHI CHÚ cho mỗi bài viết, springmeblog hỗ trợ cho việc HỌC TẬP SUỐT ĐỜI qua tiêu chí ĐỌC ĐỂ LÀM và HỌC ĐỂ LÀM ĐƯỢC.

© 2018 SPRINGMEWEB. DESIGIN BY SPRINGMEWEB