Đăng ký SPRINGMEBLOG để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn!

Forgot Password

Đăng ký SPRINGMEBLOG để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký tài khoản Springmeweb!

Vui lòng kiểm tra Email, click vào Link để kích hoạt tài khoản.

Bạn Sẽ Làm Gì Khi Định Khởi Nghiệp Mà Không Biết Bán Hàng?

BY: Nguyen-Ngoan  |   Sept. 8, 2018  |  
Start Business
  • 0

Mở ra một công ty mà không có kỹ năng bán hàng và chỉ dựa vào một người bán hàng duy nhất là ý tưởng tuyệt vời..... để thất bại.

Bài viết này dành cho các bạn có background kỹ thuật, sản xuất, hay các chuyên môn khác bán hàng. Có thể bạn ghét ý nghĩ bán hàng, bạn không biết cách bán hàng và / hoặc bạn muốn tập trung vào các lĩnh vực khác như tạo ra những sản phẩm tuyệt vời.

1. Trong trường hợp bạn thuê một người bên ngoài bán hàng. Việc dựa vào một người bán hàng thuê ngoài làm cho bạn bỏ lỡ các cơ hội:

  • Hiểu rõ thị trường.
  • Lắng nghe và hiểu khách hàng: khách hàng của bạn có nhu cầu gì? Điểm đau (paint point) của họ là gì?...vv.
  • Tìm hiểu xem điều gì thực sự quan trọng tác động đến doanh số bán hàng của công ty bạn.
  • Kiểm tra các chiến lược chiến thuật khác nhau để tạo doanh thu và thúc đẩy công ty bạn tăng trưởng.

2. Làm thế nào khi định khởi nghiệp mà không có kỹ năng bán hàng?

Hãy thực hiện cho được ít nhất một trong hai điều sau trước khi bấm nút khởi nghiệp nếu bạn không muốn có 99% cơ hội công ty bạn nằm trong số 90% các công ty khởi nghiệp thất bại.

Bạn cần hết sức chú ý điều này, BÁN HÀNG là HOẠT ĐỘNG DUY NHẤT mang lại DOANH THU để nuôi sống công ty bạn. Tất cả các hoạt động khác đều là những hoạt động TIÊU TIỀN.

Trở thành người bán hàng đầu tiên cho công ty bạn.

Ngay cả khi bạn không giỏi bán hàng, bạn có thể tìm hiểu những điều cơ bản và những kỹ thuật đủ để bắt đầu bán hàng ban đầu trong khi cố gắng tìm một ai đó để bổ sung.

Cần chú ý một điều, ngày nay ngoài việc bán hàng trực tiếp hoặc thông qua các hệ thống cửa hàng phân phối, bán lẻ, bạn còn có thể bán sản phẩm, dịch vụ online. Việc học các cách quảng bá và bán sản phẩm online xem ra là một hướng đi khả thi đối với những ai chưa có kỹ năng, kinh nghiệm bán hàng thực chiến. Có thể bạn không để ý, nhưng bạn có một lợi thế mà chưa chắc một người bán hàng có được: Bạn là một chuyên gia về sản phẩm, và bạn có một tình yêu mãnh liệt với sản phẩm do bạn tạo ra. Không ai có thể hiểu và yêu sản phẩm của bạn nhiều như chính bạn.

Hãy học để trở thành người bán hàng trước khi khởi động. Và khi bạn đã bắt đầu, cần chú ý ƯU TIÊN thời gian của bạn cho bán hàng.

Tìm ĐÚNG người bán hàng cho công ty bạn

Tìm một co-founder có background bán hàng là một ý tưởng tốt nhất khi bạn có ý định khởi nghiệp mà không có kỹ năng bán hàng. Co-founder bạn tìm kiếm phải thực sự có kỹ năng và kinh nghiệm trong bán hàng, chứ không phải chỉ mới học bán hàng, bởi vì nếu co-founder fail trong việc bán hàng thì công ty bạn cũng fail.

Trong trường hợp không tìm được một co-founder có nhiều kinh nghiệm, việc tìm một co-founder có khoảng 3 năm kinh nghiệm xem ra sẽ khả thi hơn. Những người trẻ, không có quá nhiều kinh nghiệm cũng dễ chấp nhận mạo hiểm và có thể họ cũng đang tìm cơ hội để khởi nghiệp.

Là một founder không thích bán hàng, bạn không phải là người cô đơn, vì có nhiều người cũng giống bạn. Tuy nhiên bạn sẽ cô đơn khi công ty của bạn thất bại bởi vì bạn không thể bán sản phẩm, dịch vụ của mình đến tay khách hàng. SELL or DIE!

Please Share This With

ĐĂNG KÝ ĐỂ TIẾP THU KIẾN THỨC HIỆU QUẢ HƠN

ABOUT SPRINGMEBLOG

Springmeblog.com giới thiệu các bài viết về chủ đề KINH DOANH, PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP, QUẢN LÝ CON TRẺ.

Các bài viết của Springmeblog được chọn lọc kỹ từ các bài viết English của các chuyên gia giỏi trên thế giới để mang lại nguồn kiến thức HỮU ÍCH nhất và THIẾT THỰC nhất có thể áp dụng ngay vào công việc và cuộc sống.

Springmeblog.com được thiết kế nhằm mang đến sự tiếp thu kiến thức một cách HIỆU QUẢ nhất. Mỗi bài viết English được giới thiệu có công cụ TỪ ĐIỂN TÍCH HỢP hỗ trợ đọc hiểu. Cùng với các công cụ LƯU BÀI VIẾT, TẠO GHI CHÚ cho mỗi bài viết, springmeblog hỗ trợ cho việc HỌC TẬP SUỐT ĐỜI qua tiêu chí ĐỌC ĐỂ LÀM và HỌC ĐỂ LÀM ĐƯỢC.

© 2018 SPRINGMEWEB. DESIGIN BY SPRINGMEWEB